1. Mục đích

Che kín đáo vệt thương thơm, tiêu giảm vi khuẩn, vi trùng xâm nhtràn vào vết thương khiến lan truyền trùng với đóng góp thêm phần vào vấn đề làm cho vệt thương thơm mau lành tính.Băng vết thương còn tồn tại chức năng cầm và không để mất máu, bớt nhức.

Bạn đang xem: Cách băng bó vết thương ở đầu

2. Nguyên ổn tắc

Băng kín dấu thương thơm.Băng đủ chặt, ko nhằm băng lỏng nhằm khiến bị ra máu hoặc tuột băng vào quá trình vận chuyển. Không buộc chặt quá sẽ gây nên náo loạn tuần hoàn tiết.Không làm làm không sạch dấu thương vào quy trình băng.Băng sớm mất ít tiết, bớt nhức và tránh ô nhiểm dấu thương thơm.

Các nhiều loại băng:

Băng cá nhânBăng cuộn: chiều dài 4 – 5m, rộng lớn 6 – 8centimet.Băng tam giác: Là loại băng làm cho bằng vải vóc mềm hình tam giác tất cả gắn thêm dải sống 3 góc, băng bao gồm size phong phú, dể áp dụng, thông thường sẽ có form size như sau: lòng tam giác 1m, chiều cao 0,5m, dải sinh hoạt 3 góc.Ưu điểm: Băng nhanh lẹ, băng được rất nhiều dạng vệt tmùi hương.Nhược điểm: Băng cầm và không để mất máu kém nhẹm do không có khá nhiều lớp vải nghiền dấu thương như băng cuộn.

 

Một số đẳng cấp băng cơ phiên bản bởi băng cuộn cùng băng cá nhân:

lúc áp dụng băng cá nhân cùng băng cuộn bao gồm những kiểu băng như: Băng vòng trong, băng vòng xoắn, băng số 8, băng vòng xoắn tất cả nếp vội, băng kiểu quan trọng.

1. Băng vòng xoắn

Băng vòng xoắn là chuyển cuộn băng đi nhiều vòng từ bỏ dưới lên trên mặt theo như hình xoắn dòng lò xo hay như là hình bé rắn quấn quanh thân cây.

Cách băng

Đặt đầu xung quanh cuộn băng sống bên dưới vết thương (sau khoản thời gian vẫn đặt gạc phủ bí mật mồm dấu thương thơm )tay trái quay đầu cuộn băng ,tay đề nghị giữ cuộn băng ngửa lên trên .Đặt 2-3 thứ nhất quấn đè lên nhau nhằm cố định đầu băng,cuộn nhiều cuộn băng tự dưới lên trên mặt ,vòng băng sau đè lên trên khoảng chừng 2/3 vòng băng trước cho đến Lúc dấu tmùi hương được lấp kín .Đầu cuối của băng được cố định và thắt chặt cho thật chặt bằng cách dùng kyên hoặc ngã song đầu cuộn băng kia buộc chặt vừa đề nghị nghỉ ngơi phía đầu vệt thương.

Ưu điểm: nkhô hanh, dễ dàng, dễ dàng làm cho.

Nhược điểm: Không áp dụng rộng rải trên các phần tử khung hình, đăc biệt là phần tử đầu, vai, bẹn…

Chụ ý: Kiểu băng này hay được áp dụng ở đoạn đưa ra bên trên ,bỏ ra dưới ,cơ ngực bụng .Các vòng băng nên quấn rất nhiều nhau với xiết kha khá chặt.

2. Băng số 8

Băng số 8 là thứ hạng băng chuyển cuận băng vòng theo hình số 8 . Kiểu này phức tạp hơn cơ mà cực kỳ tương xứng với hồ hết vệt thương ngơi nghỉ vùng vai, cẳng tay gót chân ,đùi ,cẳng chân…tùy thuộc vào địa điểm băng cơ mà đưa cuận băng theo như hình số 8 khổng lồ nhỏ tuổi khác nhau.

Cách băng

Băng giao diện số 8 ,băng 2-3 vòng đầu đè lên trên nhau nhằm thắt chặt và cố định đoạn đầu băng kế tiếp băng những vòng xung quanh bỏ ra theo hình số 8, đường sân bay bắt chéo cánh nhau phương diện trước đoạn bỏ ra, băng thường xuyên từ bỏ bên dưới lên ở trên các vòng số 8, vòng băng sau đè lên vòng băng trước 2/3D ngang của băng.Băng bí mật vết tmùi hương rồi buộc cố định và thắt chặt đầu sót lại của cuận băng, mẫu mã băng này có thể vận dụng xuất sắc làm việc tất cả những đoạn chi.

 

Cách băng những dấu thương hay gặp: 

1.Băng trán (băng phong cách vành khăn)

Đưa cuộn băng theo vòng tròn từ trán ra sau gáy làm thế nào để cho đường sân bay trán nhích dần tự bên trên xuống bên dưới cùng đường băng sau gáy nhích dần dần trường đoản cú bên dưới lên trên mặt, cứ đọng như vậy cho tới khi kín đáo vệt thương thì cố định lại.

2. Băng một mắt

Băng cố định và thắt chặt một vòng trên trán ( trên tai ), sau đó gửi cuộn băng đi một vòng bắt chéo qua mắt bị thương với trải qua dưới tai rồi liên tiếp một vòng xung quanh trán, một vòng qua đôi mắt nhích dần lên, cứ đọng điều này cho lúc nào kín đáo vết thương thơm thì thắt chặt và cố định đường băng lại.

3.Băng đầu

*

Hình ảnh minch họa.

Buộc đầu bên cạnh của cuộn băng nhập vai trái có tác dụng điểm tựa. Đưa cuộn băng nuốm ngang qua đầu từ trái qua cần và làm một quai xoắn ở sở hữu tai buộc phải.Đưa cuộn băng theo vòng trònquanh đầu, tiếp đến đi qua đầu tự bắt buộc lịch sự trái với kế tiếp là từ trái thanh lịch phải, xoắn qua nhị đầu băng sống mặt với tai, những đường sân bay nhích dần lên thân với ra sau gáy.Buộc đầu sau cuối của cuộn băng cùng với đầu kế bên của vai trái thành vòng vai mũ dưới cằm.

4. Băng vai nách

Băng một hoặc nhị vòng trước tiên cánh tay bị tmùi hương nhằm cố định đầu băng.Đưa cuộn băng đi theo như hình số 8,hai vòng của số 8 luồn bên dưới 2 nách với bắt chéo ngơi nghỉ vùng vai bị thương thơm, buộc hoặc cài klặng băng đầu cuối của đoạn băng.

5. Băng một mặt ngực

Băng một vòng ngang ngực ,một vòng lên vai theo chiều hướng tăng trưởng bao giờ hết băng thì cố định và thắt chặt đoạn cuối của băng lại.

6. Băng xuyên ổn ngực

Đặt đường băng đầu tiên đi chéo trường đoản cú dưới rốn lên vai trái, vòng ra sau sống lưng ,đầu băng nhằm vượt một đoạn nhằm buộc.Băng theo kiểu vòng xoắn quanh ngực từ dưới lên trên mặt, các vòng băng xiết kha khá chặt ,nhất là so với các vệt thương ngực hlàm việc.Đường băng cuối đến vòng ra sau lưng ,cầm cố qua vai cần ,ra trước để buộc với đầu băng tê.lúc gồm lốt thương ngực hở ,huyết với không khí phì ra bên ngoài qua miệng lốt thương thơm, cần khẩn trương triển khai băng kín đáo ,nhằm mục tiêu cứu vãn sống tính mạng của con người bạn bị thương

Thđọng từ thao tác làm việc băng kín dấu thương hsống nhỏng sau:

Bộc lộ vệt thương thơm bằng phương pháp vén áo hoặc toá áo.Đặt gạc vi khuẩn bao phủ kín đáo lốt thương ,đồng thời cần sử dụng lòng bàn tay ép chặt miếng gạc vào thành ngực cho màu sắc với không khí không phì ra ngoài.

7. Băng đầu gối

Vòng băng đầu qua giữa gối ,những vòng băng sau gửi thường xuyên một vòng bên trên gối ,lại một vòng dướigối (cũng có thể băng đầu gối theo phong cách số 8 bắt chéo cánh trước gối).

8. Băng cẳng chân

Băng 2 vòng đầu phía bên trên cổ chân thắt chặt và cố định lên nhau để cố định và thắt chặt đầu băng, kế tiếp gửi cuộn băng đi theo như hình số 8, phương diện băng giảm chéo nhau mặt trước cẳng chân, băng thường xuyên trường đoản cú bên dưới lên trên các vòng số 8 , số 8 sau đè lên số 8 trước . Dùng kim băng hoặc buộc cố định và thắt chặt đầu cuối của cuộn băng.

9. Băng bụng

Tùy theo vệt thương thơm lớn hay nhỏ dại mà ta đem tô tuyệt chén bát chụp lên dấu thương sau đó băng nhỏng băng đầu gối.

Xem thêm: Khu Văn Hóa, Du Lịch Ao Bà Om Tỉnh Trà Vinh, Khu Văn Hóa, Du Lịch Ao Bà Om

10. Băng bàn chân

Băng vòng tròn trước tiên làm việc giáp đầu ngón chân. Đưa cuộn băng đi theo như hình số 8,vòng sau cổ chân với bắt chéo cánh sinh hoạt mu chân. Buộc hoặc mua kyên băng sau cùng cuộn băng.