Mách bạn 3 cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu cho bé ăn dặm

-

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu giúp tiết kiệm thời gian, công sức. Đặc biệt thành phẩm núng nính, béo ngậy và thơm lừng. 

Có rất nhiều cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu đơn giản, bạn có thể tham khảo tại https://bapcai.vn/cach-lam-banh-flan-bang-noi-chien-khong-dau/.

Bạn đang xem: Mách bạn 3 cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu cho bé ăn dặm

Trong bài viết này, chuyên trang sẽ bật mí cho bạn một số công thức bánh flan phù hợp cho em bé ăn dặm. 

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu từ sữa mẹ và trứng gà

Sữa mẹ và trứng gà là nguyên liệu chính cho món bánh flan thơm ngon, béo ngậy. Món ăn này giúp bé cảm nhận mùi vị tốt hơn mà không bị ngán. Bạn có thể thực hiện theo các bước bapcai.vn chỉ dẫn dưới đây.

Chuẩn bị

Để làm bánh flan nướng cho bé, các mẹ cần chuẩn bị: 

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Đun 150ml sữa mẹ trên lửa nhỏ đến khi nổi các bong bóng nhỏ ở mép. Lưu ý không quấy. 
  • Bước 2: Tách lấy 3 lòng đỏ trứng gà, đánh tan nhẹ tránh tạo bọt khí. 
  • Bước 3: Nhẹ nhàng đổ trứng vào sữa mẹ và đánh tan. 
  • Bước 4: Dùng rây lọc hỗn hợp giúp cho flan mịn, đều, loại bỏ cặn. 
  • Bước 5: Chia hỗn hợp vào các hũ thủy tinh, đậy nắp hũ. 
  • Bước 6: Dùng một khay chịu nhiệt lót lớp vải mỏng và đổ xăm xắp nước rồi đặt vào khay nồi chiên không dầu. Tiếp tục xếp lần lượt hũ flan vào rồi điều chỉnh nhiệt 110 độ trong vòng 30 phút. Mẹ nên che bề mặt hũ bằng vải xô sạch để thành phẩm được mịn đẹp. 

Để kiểm tra bánh chín, bạn có thể dùng tăm cắm vào bánh. Nếu rút tăm ra không bị dính có nghĩa đã đạt. Đợi bánh nguội, chị em để vào ngăn mát tủ lạnh và cho bé ăn trong vòng 2 ngày. 

Hướng dẫn cách làm bánh flan cho bé từ sữa công thức hoặc sữa tươi

Món bánh flan từ sữa công thức có độ béo ngậy, thơm lừng. Với công thức làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu này, con yêu sẽ vô cùng thích thú. 

Chuẩn bị

  • Trứng gà: 4 quả. 
  • Sữa công thức pha theo tỷ lệ: 250ml. 
  • Bột năng: 10g. 
  • Đường phèn: 30g. 
  • Khuôn đựng. 

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu chi tiết

  • Bước 1: Cho đường phèn cùng nước vào đun sôi để làm caramen theo tỷ lệ 3:2. Đến khi ngả màu cánh gián nhạt thì tắt bếp. 
  • Bước 2: Đổ lớp caramen mỏng vào khuôn, đợi 15 – 20 phút cho nó đông lại. 
  • Bước 3: Đun sữa tươi hoặc sữa công thức trên lửa nhỏ khoảng 70 độ
  • Bước 4: Tách lấy 4 lòng đỏ trứng gà, quậy đều rồi trộn cùng sữa đã đun nóng. 
  • Bước 5: Chia lọ và hấp trong nồi chiên không dầu như cách làm bánh flan từ sữa mẹ ở trên. 

Lưu ý: Nếu dùng sữa tươi mẹ nên chọn sữa không đường hoặc nguyên chất. Công thức này phù hợp với các bé trên 1 tuổi. 

Mẹo làm bánh flan ăn dặm cho bé với phô mai không bị tanh

Trên các hội nhóm ăn dặm, nhiều mẹ chia sẻ cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu từ phô mai. Tuy nhiên, không ít người phải đổ đi vì mùi bánh tanh, không hấp dẫn. Bạn hãy áp dụng ngay mẹo dưới đây, chắc chắn sẽ thu được mẻ flan phô mai cực tuyệt. 

Chuẩn bị

  • Phô mai: 2 – 3 viên. 
  • Trứng gà ta: 3 quả.
  • Đường phèn: 30g. 
  • Sữa mẹ/sữa công thức: 150ml. 
  • Rây lọc, dụng cụ đánh trứng. 

Cách thực hiện

  • Bước 1: Làm caramen tương tự với cách làm bằng sữa tươi. 
  • Bước 2: Cho phô mai vào bát đánh tan cùng sữa. Tiếp tục tách lấy lòng đỏ trứng rồi đánh tan. Sau đó cho từ từ vào hỗn hợp phô mai. Lưu ý nên khuấy đều hỗn hợp theo một chiều để tránh bọt khí. 
  • Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây. 
  • Bước 4: Đổ hỗn hợp vào hũ thủy tinh cách nhiệt, phủ khăn xô kín miệng để tránh nước vào. 
  • Bước 5: Cách hấp bánh flan bằng nồi chiên không dầu giống như làm bằng sữa mẹ. Tuy nhiên, thời gian hấp bánh tăng hơn khoảng 10 phút
  • Bước 6: Bảo quản bánh ở ngăn mát tủ lạnh trong 2 – 3 ngày. 

Trên đây, chuyên trang đã giới thiệu chi tiết 3 cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu đơn giản. Hy vọng các con sẽ có món ăn dặm thật sự dinh dưỡng.